TẠI SAO COLLAGEN TỐT CHO SỨC KHỎE ĐƯỜNG RUỘT?

By Further Food

Thời xa xưa, nước hầm xương và gelatin từ lâu đã được sử dụng để chữa lành các vấn đề tiêu hóa. Tuy nhiên, cho đến gần đây, các nhà khoa học mới phát hiện ra kiến thức khoa học đằng sau sức mạnh dinh dưỡng của những thực phẩm này: Collagen! Các đặc điểm cấu trúc độc đáo và danh sách các axit amin của collagen cho phép loại protein đặc biệt này mang lại cho bạn nhiều lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc, đặc biệt là khi nói đến sức khỏe đường ruột của bạn. Điều này bao gồm giảm viêm ruột, chữa lành viêm loét dạ dày, hỗ trợ tiêu hóa và điều hòa bài tiết axit dạ dày. Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về cách collagen giúp cho sức khỏe đường ruột của bạn.

5 lợi ích của Collagen đối với sức khỏe đường ruột

Collagen là một loại protein cấu trúc đặc biệt có đầy đủ các axit amin hữu ích. Collagen được tìm thấy nhiều nhất trong cơ thể; nó chiếm 90% mô liên kết, 90% khối lượng xương hữu cơ và 70% da của chúng ta. Collagen giúp liên kết các cơ quan của cơ thể lại với nhau thành một thể thống nhất. Tuy nhiên, vào thời điểm chúng ta ở độ tuổi 20, cơ thể chúng ta bắt đầu sản xuất ít collagen hơn, lượng collagen sản xuất ra không đủ để nuôi dưỡng toàn bộ các cơ quan của cơ thể, dẫn đến xuất hiện những dấu hiệu lão hóa như: nếp nhăn, da chảy xệ, xương khớp yếu hơn.

Trong khi nhiều người thường biết đến collagen mang lại nhiều lợi ích cho sắc đẹp, chẳng hạn như tác dụng đáng kinh ngạc của nó đối với mái tóc, làn da và móng tay, thì collagen còn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe đường ruột của bạn! Danh sách các axit amin của collagen cho phép nó trợ giúp rất lớn cho sức khỏe hệ tiêu hóa và còn nhiều hơn nữa. Dưới đây là năm lợi ích sức khỏe đường ruột lớn nhất của collagen peptides:

1. Collagen điều hòa lượng tiết axit dạ dày

Collagen đã được tìm thấy có khả năng điều chỉnh việc tiết dịch dạ dày bằng cách đảm bảo đủ axit để tiêu hóa hợp lý. Collagen cũng ngăn ngừa sự dư thừa của dịch dạ dày, có thể dẫn đến chứng ợ nóng, loét dạ dày và các vấn đề tiêu hóa đau đớn khác gây ra từ môi trường axit quá mức.

2. Giúp chữa lành viêm loét dạ dày

Glycine và Proline, hai axit amin chính trong Further Food Collagen Peptide, có thể giúp chữa lành niêm mạc dạ dày và ngăn ngừa viêm loét dạ dày. Các nghiên cứu đã xác định glycine là một chất ức chế hiệu quả các vết loét dạ dày do có khả năng ngăn chặn sự tiết dịch dạ dày có hại trong niêm mạc dạ dày.

3. Hỗ trợ tiêu hóa

Một lợi ích sức khỏe đường ruột khác là collagen giúp tiêu hóa tốt. Bởi vì collagen là một phân tử ưa nước, nó có sức hút đối với các phân tử nước và axit, hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Collagen hấp thụ nước và axit dạ dày bao quanh khi nó di chuyển qua đường ruột, giúp phân hủy các protein và carbohydrate khác trong ruột. Ngoài ra, bằng cách giữ nước trong ruột, collagen giúp di chuyển thức ăn qua đường ruột trơn tru hơn.

4. Giúp sửa chữa niêm mạc ruột và dạ dày

Bạn muốn biết làm thế nào có thể chữa lành niêm mạc ruột và dạ dày? Hãy thử bổ sung Collagen Peptides! Khoa học đã xác định tổng hợp collagen là một thành phần quan trọng trong quá trình sửa chữa và chữa lành niêm mạc ruột. Khi có tổn thương hoặc viêm liên quan đến niêm mạc ruột, các tế bào cơ trơn mới sẽ được tạo ra để chữa lành niêm mạc dạ dày và thành ruột. Các nhà khoa học đã tìm thấy rằng: mức độ sản xuất collagen trong ruột là lớn nhất khi các tế bào cơ trơn được tạo ra trong quá trình chữa bệnh. Do đó, collagen là thành phần chính để chữa lành thành ruột. Bổ sung collagen có thể giúp sửa chữa và chữa lành niêm mạc dạ dày.

5. Chữa lành bệnh rò rỉ đường ruột và IBS

Bạn đã xem xét đến việc bổ sung collagen cho hệ thống đường ruột bị rò rỉ? Glutamine, một trong những axit amin trong collagen, đã được xác định là axit amin quan trọng để ngăn ngừa viêm thành ruột và chữa lành hội chứng rò rỉ đường ruột. Nó đã được liên kết để ức chế viêm và stress oxy hóa liên quan đến việc mở các mối nối thắt chặt trong các mô liên kết của niêm mạc ruột. Các nghiên cứu đã tìm thấy mức collagen giảm ở những người bị mất cân bằng tiêu hóa. Cụ thể, có mối liên quan giữa bệnh viêm đường ruột và giảm nồng độ collagen huyết thanh. Bổ sung collagen là chìa khóa cứu trợ cho các bệnh đường tiêu hóa.

 

Collagen Peptide là gì?

Chúng tôi đã đề cập rằng Collagen Peptides nói riêng là rất hữu ích khi bổ sung cho hệ thống đường ruột của bạn như những lợi ích đã nói ở trên, vì vậy bạn có thể tự hỏi rằng Peptide là gì. Collagen peptide là một dạng collagen có kích thước cực kỳ siêu nhỏ vì nó đã được thủy phân, nó có thể hòa tan vào hầu như bất kỳ chất lỏng, nóng hoặc lạnh. Các phân tử Collagen peptides bị phá vỡ đến trọng lượng phân tử cực thấp, có nghĩa là chúng nhỏ hơn rất rất nhiều và do đó dễ tiêu hóa và hấp thụ hơn rất nhiều!

Tất nhiên, bạn có thể gặt hái những lợi ích sức khỏe đường ruột từ các dạng collagen khác, nhưng peptide đã trở nên rất phổ biến do đặc tính linh hoạt của nó - bạn có thể thêm nó vào hầu hết mọi công thức nấu ăn hoặc thức uống yêu thích của bạn!

Cách uống Further Collagen

Uống Further Collagen thực sự rất dễ. Nếu bạn muốn kiểm soát toàn diện sức khỏe đường ruột của mình, có lẽ đã đến lúc bắt đầu bổ sung collagen vào chế độ ăn uống của bạn. Bổ sung collagen peptides hàng ngày có thể bù đắp lượng collagen cơ thể bị thiếu hụt sau 21 tuổi và hỗ trợ sức khỏe đường ruột của bạn. Hãy thử Further Food Collagen Peptide, gần như không có màu, không có mùi vị và có thể được kết hợp vào một loạt các công thức nấu ăn và thức uống yêu thích của bạn. Từ món tráng miệng nướng đến sinh tố ngọt, cho đến món thịt hầm, bạn có thể bổ sung collagen hàng ngày vào nhiều món ăn ngon, tất cả điều đó sẽ giúp cung cấp collagen cho hệ thống đường ruột mà cơ thể bạn đang cần.

Vì vậy, bây giờ bạn biết rằng collagen peptides là nguồn axit amin glycine, glutamine và proline phong phú, và chúng có thể giúp chữa lành niêm mạc dạ dày của bạn, hỗ trợ tiêu hóa và ngăn ngừa viêm loét. Nói cách khác, collagen là thành phần chính giúp cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Đã đến lúc phải chữa lành hệ thống đường ruột của bạn với collagen peptides!

 

Collagen là gì?

Collagen là một loại protein có cấu trúc độc đáo chiếm hơn 90% mô liên kết, 90% khối lượng xương hữu cơ và 70% da của bạn. Collagen có đầy đủ các axit amin quan trọng giúp liên kết cơ thể bạn lại với nhau thành một thể thống nhất. Mặc dù collagen được sản xuất tự nhiên trong cơ thể, nhưng khi chúng ta đạt đến độ tuổi 20, việc sản xuất collagen của chúng ta bắt đầu giảm xuống, lượng collagen sản xuất ra không đủ để nuôi dưỡng toàn bộ các cơ quan trong cơ thể và 20 tuổi là mốc thời gian các dấu hiệu lão hóa dần dần xuất hiện.

Điều gì làm nên sự khác biệt giữa collagen và collagen peptide?

Collagen peptide là một dạng collagen đặc biệt trong đó protein đã được thủy phân. Vì các peptides ở trạng thái bị phá vỡ hoàn toàn, chúng có thể dễ dàng hòa tan vào hầu hết các chất lỏng nóng hoặc lạnh. Chúng cũng dễ tiêu hóa và hấp thụ vào cơ thể hơn, peptides là cách tốt nhất và nhanh nhất để gặt hái những lợi ích cho hệ thống đường ruột từ collagen.

Làm thế nào collagen có thể cải thiện sức khỏe đường ruột?

Collagen có hai axit amin chính là glycine và proline, được chứng minh là giúp chữa lành niêm mạc dạ dày và thành ruột. Ngoài ra, collagen có thể điều chỉnh việc tiết dịch dạ dày và ngăn ngừa sự dư thừa của axit dạ dày. Collagen giúp hỗ trợ hệ thống tiêu hóa tuyệt vời. Bổ sung collagen có thể ngăn ngừa và giúp giảm bớt một loạt các biến chứng đường ruột, bao gồm viêm loét, hội chứng hệ thống đường ruột bị rò rỉ và viêm thành ruột.

Làm thế nào tôi có thể bổ sung collagen vào chế độ ăn uống của tôi?

Bạn có thể bổ sung collagen từ các loại thực phẩm cụ thể, chẳng hạn như nước hầm xương. Tuy nhiên, một cách dễ dàng hơn để bổ sung collagen vào thói quen hàng ngày của bạn là bổ sung collagen peptides, như Further Food Collagen Peptide. Thêm một hoặc hai muỗng vào bất kỳ công thức món ăn hoặc thức uống mà bạn yêu thích và bạn sẽ có thể tăng hàm lượng collagen đó lên theo mong muốn.

Trích dẫn:

1. The Important Role of Collagen in Digestive Health.” LQ Liquid Health, 29 Jan. 2018, www.lqliquidhealth.com/the-important-role-of-collagen-in-digestive-health/.

2. Tariq, M. Studies on the Antisecretory, Gastric Anti-ulcer and Cytoprotective Properties of Glycine.National Center for Biotechnology Information. U.S. National Library of Medicine, .

3. Graham, MF. Collagen Synthesis by Human Intestinal Smooth Muscle Cells in Culture. National Center for Biotechnology Information. U.S. National Library of Medicine. .

4. Lin, M. L-Glutamate Supplementation Improves Small Intestinal Architecture and Enhances the Expressions of Jejunal Mucosa Amino Acid Receptors and Transporters in Weaning Piglets.National Center for Biotechnology Information. U.S. National Library of Medicine.

5. Koutroubakis, IE. Serum Laminin and Collagen IV in Inflammatory Bowel Disease. National Center for Biotechnology Information. U.S. National Library of Medicine .

Tin khác