MỌI ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ COLLAGEN

Về Collagen

Cơ thể của chúng ta được tạo thành từ Collagen:

Collagen được tìm thấy trên khắp toàn bộ cơ thể của chúng ta, bao gồm: cơ bắp, xương, khớp, tóc, da và móng tay,... Là một trong những loại protein có cấu trúc phong phú nhất trong cơ thể, collagen chiếm tới 90% khối lượng xương hữu cơ, 90% mô liên kết và 70% da của chúng ta.

Collagen được tạo ra chủ yếu từ 3 loại axit amin: proline, hydroxyproline và glycine - giúp cơ thể chúng ta thực hiện các chức năng quan trọng, như xây dựng, sửa chữa cơ bắp và mô. Proline và glycine là các axit amin thiết yếu và cần phải được nạp vào cơ thể thông qua chế độ ăn uống hoặc thông qua việc bổ sung collagen vì cơ thể chúng ta không thể tạo ra chúng.

Có hơn 40 loại collagen khác nhau trong cơ thể chúng ta. Trong đó, Collagen loại 1 có nhiều nhất trong cơ thể chúng ta(chiếm hơn 90%), và nó là thành phần quan trọng của da, răng, xương, cơ bắp và gân của chúng ta. Collagen loại 3 là loại dồi dào thứ hai trong cơ thể chúng ta và mang lại lợi ích tương tự như Loại 1.

Chúng ta mất Collagen khi chúng ta già:

Cơ thể chúng ta sản xuất collagen một cách tự nhiên, nhưng bắt đầu từ khoảng 20 tuổi, cơ thể chúng ta sản xuất collagen bắt đầu chậm lại và ít dần sau mỗi năm tiếp theo. Khi chúng ta ở độ tuổi 60, hàm lượng collagen trong cơ thể chỉ còn 50% so với lúc chúng ta 20 tuổi. Điều này dẫn đến da chảy xệ, nếp nhăn, sơ cứng khớp, loãng xương, xương yếu và dễ gãy hơn, tóc mỏng và rụng đi rất nhiều.

Chúng tôi ăn không đủ collagen cho cơ thể:

Cách duy nhất để bổ sung sự mất collagen tự nhiên của cơ thể là thông qua chế độ ăn uống hoặc thông qua việc bổ sung Collagen peptides như Further Food Collagen Peptides. Để có được collagen thông qua chế độ ăn uống, chúng ta sẽ cần phải ăn toàn bộ các cơ quan của động vật, bao gồm các protein mô liên kết rất giàu collagen. Ngày nay, hầu hết mọi người chỉ ăn thịt nạc, không cung cấp cho chúng ta protein collagen đầy đủ hoặc các axit amin mà chúng ta cần để giúp sửa chữa và phục hồi cơ thể.

May mắn thay, việc sử dụng Collagen Peptides mỗi ngày có thể đảo ngược việc mất Collagen:

Bổ sung collagen mỗi ngày bằng collagen peptides sẽ giúp làm đầy nguồn cung cấp collagen cho cơ thể và giúp đẩy lùi các tác hại gây ra do bị thiếu hụt collagen tự nhiên trong cơ thể ngày càng giảm sút. Collagen peptides là các axit amin chuỗi ngắn được hấp thụ vào dòng máu ngay lập tức để sửa chữa, xây dựng, nuôi dưỡng lại tóc, da, ruột, móng, xương và khớp của chúng ta.

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA VIỆC CUNG CẤP COLLAGEN CHO CƠ THỂ LÀ GÌ?

Khám phá những lợi ích đã được khoa học chứng minh của collagen peptides dưới đây

Collagen giúp giảm cân như thế nào?

Bổ sung collagen có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì cân nặng và thậm chí giúp giảm cân. Bột protein collagen độ bão hòa hơn 40% so với các loại bột protein khác (đậu nành, whey, casein) - có nghĩa là protein collagen sẽ giữ cho bạn no lâu hơn 40% so với bất kỳ loại bột protein nào khác. Bổ sung collagen có thể giúp ngăn chặn sự thèm ăn và giảm cảm giác thèm đồ ngọt.

Đọc thêm ở đây để hiểu hơn về việc làm thế nào mà collagen có thể giúp giảm cân.

Collagen giúp cải thiện làn da của chúng ta như thế nào?

Collagen có thể giúp làn da của chúng ta mịn màng và trẻ trung hơn. Bổ sung collagen peptide giúp tăng cường lớp hạ bì, có vai trò làm giảm nếp nhăn và che giấu cellulite và vết rạn da. Sử dụng collagen peptide hàng ngày có thể giúp hydrat hóa làn da và tăng độ đàn hồi cho da đồng thời giảm tác hại của ánh nắng mặt trời lên da.

Đọc thêm ở đây về cách bổ sung collagen có lợi cho da.

Collagen giúp cải thiện sức khỏe ruột như thế nào?

Collagen rất quan trọng cho chức năng tiêu hóa. Collagen chứa axit amin glutamine đóng vai trò quan trọng trong việc chữa lành ruột bị rò rỉ và IBS. Ngoài ra, collagen peptides trong đường ruột hấp thụ nước và thu hút các phân tử axit, hỗ trợ phân hủy các hạt thức ăn và giúp di chuyển thức ăn qua hệ thống tiêu hóa của chúng ta một cách dễ dàng. Sử dụng thường xuyên giúp giảm chứng ợ nóng, viêm loét và các vấn đề tiêu hóa khác.

Tìm hiểu thêm ở đây về lợi ích sức khỏe đường ruột của collagen.

Collagen giúp xương và khớp như thế nào?

Bổ sung collagen có thể giúp xương chắc khỏe và thậm chí ngăn ngừa gãy xương. Bổ sung bằng đường uống collagen giúp kích thích tăng trưởng tế bào xương mới và thay thế các tế bào xương bị mòn, hư hỏng. Điều này có thể giúp giảm đau khớp, sơ cứng khớp và thậm chí tăng khả năng vận động và linh hoạt. Ngoài ra, bằng cách tăng mật độ khoáng xương, bổ sung collagen có thể giúp ngăn ngừa gãy xương. Bổ sung collagen cũng có thể củng cố răng, tóc, móng, làm cho chúng bớt giòn, chắc khỏe.

Tìm hiểu thêm ở đây về cách collagen mang lại lợi ích cho sức khỏe xương, khớp. Bạn cũng có thể tìm hiểu xem làm thế nào mà collagen giúp tóc bóng mượt và chắc khỏe ở đây.

Collagen giúp tăng khả năng hoạt động thể thao như thế nào?

Bằng cách giúp tăng cường các khớp và dây chằng, bổ sung collagen có thể giúp ngăn ngừa chấn thương và giảm đau khớp do vận động. Bổ sung collagen cũng có thể giúp cơ thể sửa chữa và bổ sung các protein bị phá vỡ trong quá trình hoạt động thể chất cũng như tăng tốc độ phục hồi cơ thể sau khi bị rách hoặc vỡ cơ.

Tìm hiểu thêm ở đây về lợi ích của collagen đối với sức khỏe xương và khớp.

Sự khác biệt giữa collagen, collagen peptides, collagen thủy phân và gelatin là gì?

Collagen ở dạng đầy đủ của nó không bị thủy phân, và rất khó bị phá vỡ trong quá trình tiêu hóa và quá lớn để thẩm thấu vào thành ruột. Collagen peptides được tạo ra bằng cách phá vỡ chuỗi dài các phân tử collagen thông qua một quá trình được gọi là thủy phân. Collagen Peptides có thể giống hệt như collagen thủy phân. Collagen Peptides có chứa các axit amin giống như collagen nhưng có các đặc tính cấu trúc khác nhau. Collagen peptide được hấp thụ tốt hơn (sinh khả dụng tốt hơn) so với collagen nguyên thủy vì Collagen Peptides được tạo thành từ các chuỗi axit amin ngắn hơn. Gelatin là collagen đã trải qua quá trình thủy phân một phần và trở thành một loại gel. Gelatin thường được sử dụng trong nấu ăn như một chất làm đông đặc tự nhiên và để tạo ra các món tráng miệng gelatin.

 

TÌM HIỂU VỀ FURTHER FOOD COLLAGEN

Further Food Collagen được chiết xuất từ collagen bò và chứa 18 axit amin, trong đó có 8 axit amin thiết yếu. Further Food Collagen được tạo thành từ collagen loại 1 và 3, và Marine Collagen Peptides cao cấp của chúng tôi, được chiết xuất từ cá tuyết đánh bắt tự nhiên ở Đại Dương, được tạo thành từ collagen loại 1, 2 và 3. Further Food Collagen không màu, không mùi vị, vô định hình và hoàn tan dễ dàng vào tất cả các loại thức ăn và đồ uống . Chỉ cần đổ nó vào đồ uống buổi sáng, nước lọc, súp, sinh tố hoặc các công thức nấu ăn khác. Bạn cũng có thể nướng cùng thức ăn. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều cách dễ dàng, lành mạnh để sử dụng collagen.

Tất cả các loại bột collagen của chúng tôi đều không biến đổi gen, không chứa gluten, không chứa sữa, không đường và được chấp nhận trong chế độ ăn kiêng Paleo và Keto.

Collagen là gì?

Collagen là một trong những protein có cấu trúc quan trọng nhất trong cơ thể chúng ta, có trong cơ bắp, xương, tóc, da và móng tay. Collagen giúp cơ thể chúng ta thực hiện các chức năng quan trọng, bao gồm giúp xây dựng và sửa chữa cơ bắp và các mô của chúng ta. Có hơn 40 loại collagen trong cơ thể, và Loại 1, Loại 3 là phong phú nhất.

Tại sao chúng ta không có được collagen thông qua chế độ ăn uống thường ngày?

Để có được collagen trong chế độ ăn uống, chúng ta sẽ cần phải ăn toàn bộ các cơ quan của cơ thể động vật, bao gồm các protein mô liên kết rất giàu collagen. Tuy nhiên, ngày nay hầu hết mọi người chỉ ăn thịt nạc và do đó không nhận được đủ collagen để giúp sửa chữa và phục hồi cơ thể của chúng ta

Tại sao chúng ta cần phải bổ sung collagen?

Khi chúng ta già đi, cơ thể sản xuất collagen tự nhiên bắt đầu chậm lại, và khi chúng ta ở độ tuổi 60, hàm lượng collagen trong cơ thể chỉ còn 50% so với lúc chúng ta 20 tuổi. Điều này có thể dẫn đến nếp nhăn, khớp bị sơ cứng, xương yếu hơn và tóc mỏng. Khi chúng ta bổ sung collagen, chúng ta sẽ giúp bù đắp lượng collagen cơ thể bị mất đi và đẩy lùi những thiệt hại do nguồn cung collagen bị giảm sút.

Những lợi ích của việc bổ sung collagen là gì?

Có rất nhiều lợi ích để bổ sung collagen. Bổ sung collagen có thể giúp hydrat hóa làn da và làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn. Ngoài ra, bổ sung collagen có thể giúp tăng cường xương, khớp và cải thiện sức khỏe đường ruột. Và protein collagen có mức bão hòa cao 40% hơn so với các protein khác, điều này làm cho nó trở thành một chất bổ sung hữu ích trong việc duy trì cân nặng và thậm chí giúp thúc đẩy giảm cân.

Sự khác biệt giữa collagen, collagen peptides, collagen thủy phân và gelatin là gì?

Collagen ở trạng thái tự nhiên không bị thủy phân, khiến nó khó tiêu hóa. Collagen peptide và collagen thủy phân là cùng một loại; chúng được tạo ra bằng cách phá vỡ chuỗi các phân tử collagen có chiều dài đầy đủ thông qua một quá trình gọi là thủy phân. Collagen peptide (và collagen thủy phân) được hấp thụ tốt hơn collagen nguyên thủy. Gelatin là collagen đã trải qua quá trình thủy phân một phần và trở thành gel.

THAM KHẢO

24-Week Study on the Use of Collagen Hydrolysate as a Dietary Supplement in Athletes with Activity-related Joint Pain. National Center for Biotechnology Information.  <https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/18416885>

Collagen Synthesis by Human Intestinal Smooth Muscle Cells in Culture. National Center for Biotechnology Information. <https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/3792777>

“Effects of Whey and Fortified Collagen Hydrolysate Protein Supplements on Nitrogen Balance and Body Composition in Older Women.” National Center for Biotechnology Information.  June 2009. <https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/19465192>

Localization of Type I and III Collagen and Fibronectin Production in Injured Gastrocnemius Muscle.<https://europepmc.org/abstract/med/1703587>

Serum Laminin and Collagen IV in Inflammatory Bowel Disease. National Center for Biotechnology Information. <https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/14600124>

“Age-related Changes in the Collagen Network and Toughness of Bone.” National Center for Biotechnology Information. <https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/12110404>

“Oral Supplementation of Specific Collagen Peptides Has Beneficial Effects on Human Skin Physiology: A Double-blind, Placebo-controlled Study.” National Center for Biotechnology Information. <https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/23949208>

“Oral Ingestion of a Hydrolyzed Gelatin Meal in Subjects with Normal Weight and in Obese Patients: Postprandial Effect on Circulating Gut Peptides, Glucose and Insulin.” National Center for Biotechnology Information. Mar. 2008. <https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/18319637>

“Effects of Collagen Peptide Ingestion on UV-B-induced Skin Damage.” National Center for Biotechnology Information. <https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/19352014>

Studies on the Antisecretory, Gastric Anti-ulcer and Cytoprotective Properties of Glycine.National Center for Biotechnology Information.<https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/9344231>

“Decreased Collagen Production in Chronologically Aged Skin : Roles of Age-Dependent Alteration in Fibroblast Function and Defective Mechanical Stimulation.” National Center for Biotechnology Information. <https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/16723701>

“A breakfast with alpha-lactalbumin, gelatin, or gelatin+ TRP lowers energy intake at lunch compared with a breakfast with casein, soy, whey, or whey-GMP.” Clinical Nutrition 28.2 (2009)

“Age-related changes in the collagen network and toughness of bone.” Bone 31.1 (2002)

“Collagen Hydrolysate Intake Increases Skin Collagen Expression and Suppresses Matrix Metalloproteinase 2 Activity.” Journal of Medicinal Food 14.6 (2011): 618-24. Web.

“Collagen Hydrolysate for the Treatment of Osteoarthritis and Other Joint Disorders: A Review of the Literature.” National Center for Biotechnology Information. 10 Oct. 2006. <https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/17076983>

“24-Week Study on the Use of Collagen Hydrolysate as a Dietary Supplement in Athletes with Activity-related Joint Pain.” National Center for Biotechnology Information.<https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/18416885>

“Age-related Changes in the Collagen Network and Toughness of Bone.” National Center for Biotechnology Information. <https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/12110404>

 “Safety and Efficacy of Undenatured Type II Collagen in the Treatment of Osteoarthritis of the Knee: A Clinical Trial.” International Journal of Medical Sciences.<https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC2764342/>

“Undenatured Type II Collagen (UC-II®) for Joint Support: A Randomized, Double-blind, Placebo-controlled Study in Healthy Volunteers.” National Center for Biotechnology Information. <https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/24153020>

Tin khác