Collagen vs Whey: 5 lý do tại sao Collagen tốt hơn Whey

Bạn có biết sự khác biệt giữa collagen và whey protein? Đọc tiếp để tìm hiểu lý do tại sao collagen là sự lựa chọn lành mạnh hơn so với bột whey protein truyền thống. Khi bạn đã đọc về sự khác biệt giữa collagen và whey, chúng tôi biết chắc chắn rằng bạn sẽ muốn thử collagen peptide. Bạn sẽ tìm hiểu lý do tại sao bạn nên cân nhắc sử dụng chất bổ sung collagen để kiểm soát vóc dáng cân nặng cơ thể và các lợi ích khác.

Collagen và whey protein đến từ các nguồn khác nhau và có các công dụng khác nhau. Whey protein là một loại protein đến từ sữa. Whey protein được tạo ra bằng cách tách casein khỏi sữa hoặc là một sản phẩm phụ của quá trình làm phô mai. Loại protein này thường được sử dụng như một chất bổ sung protein để tăng cường trước hoặc sau khi tập luyện.

Sau đây là collagen. Further Collagen PeptidesMarine Collagen Peptides có nguồn gốc từ xương, da và sụn của động vật hoặc cá, tùy thuộc vào loại collagen mà bạn quyết định sử dụng. Con người và động vật tạo ra collagen một cách tự nhiên, thực tế chất này chiếm phần lớn trong cơ thể chúng ta. Từ các mô liên kết đến tóc, da và móng, collagen là loại protein dồi dào nhất được tìm thấy trong cơ thể người!

Ngoài ra, collagen cũng chứa các axit amin quan trọng như glycine, proline và glutamine giúp giữ cho xương và đường ruột của chúng ta khỏe mạnh, và làn da của chúng ta căng mọng mịn màng, trong số nhiều công dụng và lợi ích quan trọng khác của collagen mà bạn sắp đọc.

Collagen vs Whey Protein: Loại nào tốt hơn?

Bột collagen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn whey protein và nó thường là sự lựa chọn tinh khiết hơn nhiều so với whey từ góc độ thành phần. Collagen là một sự lựa chọn lành mạnh và hiệu quả hơn rất nhiều. Đây là lý do tại sao bạn sẽ muốn chọn collagen:

1. Collagen không có mùi vị và là một chất bổ sung tinh khiết hơn nhiều

Collagen peptide linh hoạt hơn nhiều so với whey protein và là sự lựa chọn tốt hơn để nuôi dưỡng cơ thể của bạn. Trước hết, collagen hầu như không có mùi vị. So sánh điều này với whey, thường có xu hướng có vị đắng hơn hoặc có một hương vị cụ thể. Và bạn thậm chí có thể không biết rằng nhiều loại bột whey có chứa chất phụ gia hoặc chất độn và thậm chí là đường nhằm mục đích giúp bột whey ngon hơn.

Collagen không có mùi vị và có thể trộn vào bất kỳ công thức nào, vì vậy bạn có thể thêm collagen vào trứng, bánh nướng và sinh tố, cafe, nước uống của mình. Collagen cũng có thể được nấu ở nhiệt độ cao vì nó là một loại protein ổn định. Với collagen peptide, bạn nhận được các axit amin quan trọng và những lợi ích sức khỏe mà chỉ collagen mới có thể mang lại cho bạn, tất cả đều không có bất kỳ chất độn nào!

Tất nhiên, nếu bạn muốn collagen của mình có chút hương vị, bạn nên thử collagen có hương vị. Further Food cung cấp cả collagen vị sô cô la và vani! Mặc dù có thêm hương vị, những collagen peptide này vẫn chỉ bao gồm các thành phần tự nhiên và lành mạnh, tốt cho sức khỏe.

2. Collagen giúp phục hồi và xây dựng lại cơ bắp

Nhiều người sử dụng whey protein như một phần của thói quen tập luyện thể hình của họ, nhưng bạn có biết rằng collagen có thể giúp bạn sửa chữa và xây dựng lại cơ bắp của mình? Collagen rất lý tưởng để phục hồi sau khi tập luyện vì nó có thể giúp phục hồi mô cơ, gân và dây chằng.

Sau khi bạn tập luyện, cơ bắp của bạn cần được nghỉ ngơi do bị hao mòn. Collagen hỗ trợ quá trình sửa chữa các mô liên kết đã bị viêm do tập thể thao, giúp đảm bảo rằng bạn có thể trạng tốt cho buổi tập tiếp theo và bạn cảm thấy bớt đau vào ngày hôm sau! Hãy chăm sóc xương khớp của bạn và sử dụng collagen như một chế độ dinh dưỡng hoàn hảo sau khi tập luyện!

3.Collagen giúp no hơn whey protein

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng collagen giúp no hơn 40% so với whey. Đó là một sự khác biệt rất lớn, làm cho collagen trở thành một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang cố gắng giảm cân hoặc duy trì cân nặng lý tưởng của mình hoặc nếu bạn chỉ muốn kiểm soát sự thèm ăn một cách tự nhiên.

4. Bột collagen không chứa sữa

Một yếu tố khác cần xem xét trong cuộc tranh luận collagen và whey là bột whey là một sản phẩm phụ của sữa. Nói cách khác, whey protein có thể chứa lactose. Vì vậy, nếu bạn không dung nạp lactose hoặc chỉ cố gắng tránh hoặc giảm mức tiêu thụ sữa, bạn có thể tránh sử dụng các sản phẩm whey.

Trong khi đó, khi nói đến bột collagen peptide, sản phẩm không có sữa! Bạn cũng có thể lựa chọn sử dụng collagen từ nhiều nguồn khác nhau, chẳng hạn như bò (Further Collagen Peptides), gà hoặc cá (Marine collagen Peptides).

5. Collagen có thể giúp ích cho làn da của bạn, trong khi whey protein thực sự là nguyên nhân có thể gây ra các vấn đề về da!

Collagen không chỉ có khả năng kiểm soát cảm giác thèm ăn - collagen còn có thể giúp kiểm soát, chống lại và ngăn ngừa mụn! Trong khi đó, whey protein có liên quan đến mụn trứng cá và nổi mụn trên da. Điều này có thể liên quan vì whey có nguồn gốc từ sữa, có chứa insulin góp phần vào sự phát triển của mụn trứng cá. Whey có thể không phải là lựa chọn lý tưởng nếu bạn có làn da đặc biệt nhạy cảm hoặc có tiền sử nổi mụn.

Trong khi đó, collagen sẽ giúp đỡ và hỗ trợ làn da của bạn, đồng thời cung cấp cho bạn những axit amin đặc biệt mà chúng tôi đã đề cập trước đó mà chúng ta khó kiếm được thông qua chế độ ăn thông thường hiện đại. Cuối cùng, collagen chiếm 70% cấu tạo làn da của bạn và đóng một vai trò quan trọng trong sự toàn vẹn của nó.

Cách sử dụng bột Collagen:

Bột collagen có thể được trộn vào bất kỳ công thức nào để tăng cường dinh dưỡng. Bạn có thể chọn Futher collagen Peptides hoặc Marine Collagen Peptides. Chỉ một đến hai muỗng mỗi ngày và bạn sẽ gặt hái được những lợi ích tuyệt vời đó, và như chúng tôi đã nói trước đây, bạn sẽ thích dùng collagen hơn là dùng whey!

Tin khác