COLLAGEN GIÚP GIẢM CÂN: 5 CÁCH GIÚP GIẢM CÂN VỚI COLLAGEN

By Further Food

Bạn có biết rằng protein collagen là một trong những loại bột protein bão hòa nhất và có thể giúp thúc đẩy giảm cân? Lượng protein nạp vào đã được nghiên cứu tổng thể về khả năng hỗ trợ giảm cân, đáp ứng sự thèm ăn của một người và mang lại sự no lâu. Cấu trúc đặc biệt của protein collagen peptide đã được nghiên cứu và phát hiện ra khả năng bão hòa lớn hơn các loại protein khác - bao gồm cả whey và protein đậu nành - với cùng số lượng. Danh sách các axit amin độc đáo của Collagen giúp ngăn chặn sự thèm ăn và thúc đẩy khối lượng cơ bắp săn chắc(tăng cơ giảm mỡ thừa). Tìm hiểu thêm về những lợi ích giảm cân của collagen và lý do tại sao bạn muốn xem xét sử dụng collagen như là một biện pháp giảm cân như dưới đây. Bạn có thể ngạc nhiên về lợi ích giảm cân của collagen!

Những lợi ích của Collagen giúp giảm cân

Giảm cân có thể là khó khăn, và giữ cho trọng lượng giảm xuống có thể còn khó hơn. Rất may, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng collagen có thể hữu ích. Collagen không chỉ có thể giúp bạn giảm cân, nó còn có thể giúp bạn đối phó với một số tác dụng phụ của việc giảm cân, bao gồm đảm bảo cơ thể bạn luôn khỏe mạnh và duy trì sự toàn vẹn của làn da sau khi giảm vài cân. Dưới đây bạn sẽ tìm thấy 5 cách mà collagen có thể khá hữu ích khi giảm cân, duy trì cân nặng lý tưởng và trông trẻ đẹp hơn. Một số lợi ích của bột collagen thậm chí có thể làm bạn ngạc nhiên!

1. Collagen giúp cơ thể no lâu không giống như các protein khác

Cụ thể, nghiên cứu đã chỉ ra rằng protein collagen peptide thậm chí còn bão hòa hơn các loại protein khác. Một thử nghiệm lâm sàng cho thấy collagen chứa đầy hơn 40% so với cùng một lượng whey, casein hoặc đậu nành, và các đối tượng cá nhân thử nghiệm sau khi bổ sung uống protein collagen thì ăn ít hơn 20% trong bữa ăn tiếp theo so với những người tiêu thụ các loại protein khác. Điều đó có nghĩa là họ tiêu thụ ít hơn 20% lượng calo, do đó thúc đẩy giảm cân vì tiêu thụ ít năng lượng hơn.

Rất nhiều người sử dụng các loại bột protein khác cho mục đích thúc đẩy bão hòa, nhưng nhiều sản phẩm protein này có thể được đóng gói với chất độn và các chất phụ gia hương vị nhân tạo. Collagen rất tuyệt vời vì ở dạng nguyên chất, nó không có chất làm ngọt hay các tạp chất khác. Collagen sạch có thể giúp bạn no lâu và hài lòng mà không cần các chất không có lợi khác xâm nhập vào cơ thể. Khi bạn cảm thấy no lâu hơn và trong một thời gian dài hơn, bạn sẽ ít ăn quá nhiều vào các bữa ăn tiếp theo. Tiêu thụ ít năng lượng là một trong những chìa khóa để giảm cân.

2. Collagen có thể giúp kìm giảm sự thèm ăn

Một lợi ích giảm cân của collagen rất hữu ích là giúp ngăn chặn sự thèm ăn. Một nghiên cứu khác ở những bệnh nhân béo phì và bệnh nhân tiểu đường cho thấy việc hấp thụ collagen thủy phân đã kích thích giải phóng hormone bão hòa vào máu. Sau khi uống bổ sung collagen, bệnh nhân đã giảm cảm giác thèm ăn, dẫn đến giảm lượng thức ăn nạp vào tổng thể. Những bệnh nhân tiểu đường này có thể giảm cân bằng cách ăn ít hơn vì protein collagen đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm sự thèm ăn của họ.

Kìm hãm hoóc môn đói sẽ không trực tiếp giúp bạn giảm cân. Tuy nhiên, nó giúp bạn đạt được kết quả giảm cân dễ dàng hơn vì bạn không cảm thấy thèm ăn một cách mãnh liệt nữa. Giảm cân là đủ khó, vậy tại sao không khiến nó dễ hơn để bạn có thể theo kịp một chế độ ăn uống giảm cân ?

3. Collagen có thể giúp duy trì khối lượng cơ bắp

Khi chúng ta già đi, cơ thể chúng ta mất đi khối lượng cơ bắp và thường thay thế nó bằng chất béo. Mất đi lượng cơ bắp này tương quan với sự bài tiết quá mức nitơ trong nước tiểu và tăng nhu cầu protein trong chế độ ăn uống ở người cao tuổi. Nghiên cứu đã cho thấy rằng bổ sung protein collagen có hiệu quả trong việc giúp những người đang trong giai đoạn lão hóa duy trì khối lượng cơ thể săn chắc và duy trì cân bằng nitơ. Trong một nghiên cứu ở những phụ nữ 71 tuổi, những bệnh nhân được bổ sung collagen peptide đã chứng minh được khả năng bảo tồn khối lượng cơ thể săn chắc và cân bằng nitơ tốt hơn so với những bệnh nhân được bổ sung whey.

Khối lượng cơ bắp nhiều hơn giúp giảm cân vì cơ thể đốt cháy calo nhanh hơn. Tất nhiên, việc duy trì khối lượng cơ bắp rất quan trọng đối với sự lão hóa, nhưng nó cũng rất quan trọng khi nói đến việc giảm cân và giữ cơ thể khỏe mạnh. Nếu chúng ta muốn duy trì vận động để giữ cho cơ thể khỏe mạnh, chúng ta cũng cần đảm bảo rằng chúng ta có thể giúp cơ thể ngăn ngừa chấn thương và đau nhức do vận động gây ra. Arginine, một loại axit amin có thể được tìm thấy trong collagen, đã được chứng minh có thể giúp hỗ trợ sức mạnh tổng thể ở nam giới trưởng thành. Nó cũng giúp thúc đẩy sự phục hồi nhanh chóng! Điều này rất quan trọng trong việc giúp bạn duy trì vận động và đi đúng hướng để giảm cân.

4. Protein collagen có thể tác động tích cực đến việc giảm cân

Tiêu thụ đủ lượng protein collagen rất quan trọng để duy trì vóc dáng thon gọn và hỗ trợ giảm cân. Protein collagen là chất dinh dưỡng đa lượng bão hòa nhất - nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ chế độ ăn giàu protein collagen làm giảm mức tiêu thụ năng lượng tổng thể bằng cách khiến bạn cảm thấy no lâu hơn. Một nghiên cứu lâm sàng đã cho thấy những người tăng tiêu thụ protein collagen và tiêu thụ thực phẩm hạ đường huyết đã giảm cân đáng kể và duy trì giảm cân lâu hơn so với những người có chế độ tiêu thụ protein thấp hơn, giúp chứng minh hiệu quả giảm cân của collagen.

5. Collagen có thể giúp làm mịn và san phẳng Cellulite

Bằng cách tăng cường lớp hạ bì của da, collagen cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc che giấu cellulite. Cellulite càng xuất hiện lộ rõ hơn khi da của chúng ta bị kéo giãn ra, mỏng và chảy xệ. Collagen chiếm 70% làn da của chúng ta, chứng tỏ nó là một thành phần rất quan trọng của cơ thể. Nó cũng chiếm 90% các mô liên kết của chúng ta. Do đó, điều hợp lý là bổ sung collagen đã được chứng minh lâm sàng giúp tăng biểu hiện collagen của da và cải thiện độ đàn hồi, độ dày của da, điều này rất quan trọng để che giấu các tế bào mỡ nằm dưới da.

Làm thế nào để sử dụng Collagen giúp giảm cân

Bố sung collagen vào thói quen hàng ngày của bạn dễ dàng hơn bạn nghĩ. Các sản phẩm collagen hiện đang có sẵn rộng rãi, và chúng có nhiều dạng. Bạn có thể lấy collagen từ nước hầm xương, nhưng nhiều người thấy dễ dàng hơn khi sử dụng thực phẩm bổ sung collagen để thay thế. Cách phổ biến nhất để bổ sung collagen vào chế độ ăn uống hàng ngày là sử dụng collagen peptide, là các phân tử collagen thủy phân ở dạng bột, có thể được hòa tan vào bất kỳ chất lỏng, nóng hoặc lạnh!

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Further Food Collagen Peptide, vì chúng hoàn toàn hữu cơ organic và không chứa GMO. Chúng được chiết xuất từ bò ăn cỏ 100% trên đồng cỏ xanh Nam Mỹ, và có tính khả dụng sinh học cao, dễ dàng hấp thụ vào cơ thể. Thêm một loại cao cấp hơn đó là Further Food Marine Collagen Peptide cũng là một nguồn collagen thủy phân tuyệt vời được chiết xuất từ cá tuyết hoang dã đại dương. Cả hai sản phẩm collagen này đều không có mùi vị, không màu, vì vậy bạn có thể thêm chúng vào hầu như bất kỳ công thức món ăn hoặc thức uống yêu thích của bạn!

Đừng quên rằng gelatin cũng được đóng gói với collagen, và Bột Gelatin cao cấp của chúng tôi rất tuyệt cho các công thức nấu ăn đòi hỏi một kết cấu đặc biệt, giống như thạch.

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều lựa chọn để kết hợp collagen vào thói quen ăn uống hàng ngày của bạn. Collagen không chỉ là một nguồn protein lý tưởng mà còn giúp duy trì no lâu và hỗ trợ giảm cân. Nó có thể ngăn chặn sự thèm ăn của bạn, giúp bạn duy trì khối lượng cơ thể săn chắc và che giấu cellulite do việc giảm cân gây ra. Chỉ cần một đến hai muỗng mỗi ngày sẽ giúp bạn sữa chữa toàn bộ cơ thể, giảm cân và duy trì nó - và bổ sung collagen không bao giờ quá muộn để bắt đầu - bổ sung càng sớm càng tốt!

Collagen là gì?

Collagen là một loại protein độc đáo chuyên sửa chữa. Nó là loại protein dồi dào nhất trong cơ thể chúng ta, chiếm phần lớn các mô liên kết, khối lượng xương hữu cơ và da của chúng ta. Khi chúng ta già đi, cơ thể bị mất collagen, đó là lý do tại sao chúng ta trải qua các dấu hiệu lão hóa. Tiêu thụ collagen thường xuyên có thể mang lại lợi ích cho bạn theo nhiều cách, bao gồm hỗ trợ hệ thống đường ruột, xây dựng xương và khớp chắc khỏe, và tất nhiên, còn giúp cơ thể săn chắc, hỗ trợ giảm cân hiệu quả!

Làm thế nào để collagen giúp tôi giảm cân?

Collagen có thể giúp bạn giảm cân bằng cách giúp ngăn chặn sự thèm ăn và giúp no lâu hơn. Collagen là một trong những protein bão hòa nhất hiện nay, có thể giúp bạn cảm thấy no và ăn ít hơn trong bữa ăn tiếp theo. Ức chế sự thèm ăn là chìa khóa giúp hành trình giảm cân của bạn dễ dàng hơn rất nhiều.

Làm thế nào collagen giúp duy trì cân nặng của tôi?

Collagen đã được chứng minh là giúp mọi người duy trì khối lượng cơ bắp, đặc biệt là khối lượng cơ săn chắc của họ. Bảo tồn khối lượng cơ bắp là rất quan trọng trong việc giảm cân và kiểm soát cân nặng. Có nghĩa là, khi bạn giảm cân, bạn cần duy trì việc giảm cân đó lâu hơn. Đó là mục tiêu giảm cân cuối cùng!

Làm thế nào tôi có thể sử dụng collagen để giảm cân?

Bạn có thể dễ dàng bổ sung collagen vào chế độ ăn uống của mình bằng cách ăn các sản phẩm chứa collagen. Có rất nhiều lựa chọn cho bạn, từ nước hầm xương đến các chất bổ sung collagen khác nhau. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng collagen peptide vì chúng dễ dàng hòa tan nhất vào hầu hết mọi chất lỏng nóng hoặc lạnh!

Further Food Collagen Peptides hoàn toàn hữu cơ organic, không biến đổi gen và nhanh chóng được hấp thụ vào máu để có kết quả nhanh hơn. Một hoặc hai muỗng mỗi ngày và bạn sẽ gặt hái được những lợi ích chỉ trong vài tuần!

Citations:

1. Larson, TM. “Diets with High or Low Protein Content and Glycemic Index for Weight-loss Maintenance.” National Center for Biotechnology Information. U.S. National Library of Medicine, 25 Nov. 2010.

2. Hays, MP, H. Kim, et al. “Effects of Whey and Fortified Collagen Hydrolysate Protein Supplements on Nitrogen Balance and Body Composition in Older Women.” National Center for Biotechnology Information. U.S. National Library of Medicine, June 2009. .

3. Rubio, IG, and Gláucia Castro. “Oral Ingestion of a Hydrolyzed Gelatin Meal in Subjects with Normal Weight and in Obese Patients: Postprandial Effect on Circulating Gut Peptides, Glucose and Insulin.” National Center for Biotechnology Information. U.S. National Library of Medicine, Mar. 2008.  .

4. Veldhorst, Margriet AB, et al. “A breakfast with alpha-lactalbumin, gelatin, or gelatin+ TRP lowers energy intake at lunch compared with a breakfast with casein, soy, whey, or whey-GMP.” Clinical Nutrition 28.2 (2009): 147-155.

5. Proksch, E. “Oral Supplementation of Specific Collagen Peptides Has Beneficial Effects on Human Skin Physiology: A Double-blind, Placebo-controlled Study.” National Center for Biotechnology Information. U.S. National Library of Medicine,

6. Zague, Vivian, Vanessa Freitas De, Marina Rosa Da Costa, Geórgia Castro Álvares De, Ruy Jaeger G., and Gláucia Machado-Santelli M. “Collagen Hydrolysate Intake Increases Skin Collagen Expression and Suppresses Matrix Metalloproteinase 2 Activity.” Journal of Medicinal Food 14.6 (2011): 618-24. Web.

7. Hochstenbach-Waelen A. “Single-Protein casein and gelatin diets affect energy expenditure similarly but substrate balance and appetite differently in adults.” Journal of Nutrition, vol. 139, no. 12, Dec. 2009. Pubmed, doi:10.3945/jn.109.110403.

8. Chiang, Tsay-I, et al. “Amelioration of estrogen deficiency-Induced obesity by collagen hydrolysate.” International Journal of Medical Sciences, vol. 13, no. 11, 2016, pp. 853–857., doi:10.7150/ijms.16706.

Tin khác