9 LỢI ÍCH SỨC KHỎE THIẾT YẾU CỦA CỦ NGHỆ VÀ CURCUMIN

By Ryan Warren

Củ nghệ, một loại gia vị có nguồn gốc từ cây Curcuma longa, là một loại thảo dược chống viêm, chống oxy hóa mạnh, với các lợi ích sức khỏe từ việc giúp giảm đau khớp, duy trì lưu lượng máu khỏe mạnh và thậm chí giúp ngăn ngừa ung thư. Curcumin, hợp chất curcuminoid hoạt động trong rễ củ nghệ, đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ trong các nền văn hóa Ấn Độ và Phương Đông như một loại thảo dược để điều trị và ngăn ngừa vô số bệnh. Ngày nay, các lợi ích chữa bệnh dựa trên khoa học curcumin đã được xác nhận bởi nhiều nghiên cứu. Hãy đọc tìm hiểu tất cả về lợi ích sức khỏe của củ nghệ và curcumin. Bạn sẽ học được tại sao một liều lượng nghệ hàng ngày tốt cho cơ thể, tâm trí và có lẽ cả tâm hồn nữa.

Curcumin, thành phần hoạt tính sinh học có tác dụng chữa bệnh của củ nghệ, từ lâu đã được công bố là có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm. Chúng ta biết rằng các chất hoạt tính sinh học trong curcumin có thể tác động đến vô số enzyme, do đó lan tỏa rất nhiều lợi ích sức khỏe của nó trong hệ thống cơ thể. Một vài lợi ích sức khỏe như: bổ sung curcumin đóng vai trò không thể thiếu trong việc kiểm soát cơn đau, chữa lành vết thương, chống lão hóa, chức năng nhận thức, tiêu hóa và phòng chống ung thư.

Và trên hết, đặc tính thần kỳ, dược liệu của củ nghệ và bổ sung curcumin đã được thể hiện trong nhiều nghiên cứu! Các thử nghiệm lâm sàng gần đây và rất nhiều bằng chứng giai thoại đã chứng minh nhiều lợi ích sức khỏe của curcumin. Trong nhiều trường hợp, lợi ích sức khỏe của curcumin đã vượt qua và có hiệu quả hơn so với các liệu pháp dược phẩm thông thường.

Vì vậy, về bản chất, hầu hết các giải pháp hỗ trợ sức khỏe dường như dẫn đến curcumin. Nhưng khi nói đến nó, lợi ích sức khỏe thực sự của việc tiêu thụ củ nghệ và bổ sung curcumin là gì? Làm thế nào nó thực sự dẫn đến kết quả sức khỏe được cải thiện? Để thuyết phục bạn thêm rằng bạn nên đưa loại thảo dược này vào cuộc sống của mình, dưới đây là 9 lý do chi tiết tại sao bạn sẽ muốn bắt đầu bổ sung curcumin ngay hôm nay.

Lợi ích sức khỏe chống viêm của Curcumin và củ nghệ

 

Có thể hầu hết một trong những lợi ích sức khỏe curcumin được giới thiệu nhiều nhất là đặc tính chống viêm mạnh mẽ của nó. Bằng cách giúp giảm viêm, chống viêm, nghệ và curcumin có thể làm nên điều kỳ diệu cho làn da, khớp, đường tiêu hóa và nhiều hơn nữa.

Mặc dù một lượng viêm lành mạnh(viêm có lợi) là rất quan trọng để kiểm soát vi khuẩn xấu (tức là, mầm bệnh gây bệnh), khi tình trạng viêm lành mạnh( viêm có lợi) không còn trong thời gian dài, điều này có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe ngắn và dài hạn. Một lượng quá mức của áp lực viêm mãn tính liên quan đến một hệ thống miễn dịch hiếu động có thể tàn phá các hệ thống cơ thể. Tình trạng viêm lâu dài có liên quan đến các bệnh viêm như bệnh vẩy nến, viêm khớp, bệnh viêm ruột và bệnh Alzheimer.

May mắn thay, bổ sung curcumin như Premium Curcumin Turmeric có thể giúp đóng một vai trò đáng kể trong việc ngăn ngừa viêm nhiễm! Ở cấp độ phân tử, curcumin đã được chứng minh là có khả năng ngăn chặn một yếu tố hạt nhân gây viêm quan trọng được gọi là NF-kB. Bằng cách ngăn chặn phân tử này, curcumin ngăn không cho nó đi vào nhân của các tế bào và khởi động các gen gây viêm. Các nghiên cứu cho thấy đặc tính đặc biệt này của curcumin thậm chí có thể làm cho nó mạnh hơn các loại thuốc chống viêm nổi tiếng như aspirin và ibuprofen. Điều này có nghĩa là bổ sung curcumin có thể thúc đẩy quá trình lành da nhanh hơn ở những người mắc bệnh vẩy nến hoặc mụn mãn tính, giảm đau khớp nhanh hơn ở những người bị viêm khớp và tăng cường niêm mạc ruột ở bệnh nhân mắc bệnh viêm ruột. Tốt hơn nữa, curcumin hoàn toàn tự nhiên và không có bất kỳ tác dụng phụ bất lợi nào (trừ khi dùng quá mức).

Lợi ích sức khỏe của Curcumin và củ nghệ

1: Giảm đau nhức thường xuyên

Nói chung, khả năng chống viêm của curcumin giúp giảm các chất trung gian gây viêm như interleukin, prostaglandin và các cytokine tiền gây viêm khác, do đó làm giảm cảm giác đau. Cụ thể hơn, bổ sung curcumin và củ nghệ dẫn đến giảm đau khớp đáng kể cho những người bị viêm khớp. Bằng cách bảo vệ thành phần xương, viêm trung gian và điều hòa hoạt động chống oxy hóa, nghệ có thể giúp giảm đau liên quan đến viêm khớp và viêm xương khớp. Điều này có nghĩa là bổ sung curcumin có thể làm cả thế giới tốt lên khi nói đến sức khỏe của xương và khớp.

2: Lợi ích chống viêm đối với sức khỏe làn da

Đối với tất cả mọi thứ từ việc giúp trị mụn trứng cá đến ngăn ngừa, giải quyết sẹo và thậm chí chống lão hóa: hãy chuyển sang dùng curcumin như thảo dược bạn chọn cho sức khỏe của làn da. Các đặc tính kháng khuẩn của rễ củ nghệ giúp chống lại vi khuẩn gây mụn. Bổ sung Curcumin cũng có thể thúc đẩy sửa chữa, cải thiện làn da nhanh chóng và giảm phát ban da, đặc biệt thích hợp cho những người bị bệnh vẩy nến, eczema hoặc với vết thương da, sẹo, hoặc tổn thương mô tại chỗ. Các đặc tính chống viêm của curcumin làm tăng tốc độ chữa lành vết thương và chống lại các nhược điểm và kích ứng, từ đó giúp giữ cho làn da không tì vết và rạng rỡ.

3: Cải thiện sức khỏe đường ruột

Curcumin thể hiện vô số tác động tích cực đến hệ thống tiêu hóa, bắt đầu với khả năng giúp duy trì sự cân bằng vi khuẩn lành mạnh(vi khuẩn có lợi). Curcumin chọn lọc dập tắt các vi khuẩn gây bệnh như H. pylori (một loại vi khuẩn gây bệnh được biết đến là gây loét) và thúc đẩy sự phát triển của các vi khuẩn hỗ trợ sức khỏe(vi khuẩn có lợi). Bằng cách kiểm soát vi khuẩn đường ruột và quá trình tiêu hóa trơn tru, hiệu quả, do đó curcumin giúp giảm các triệu chứng đầy hơi, trào ngược axit, đi tiêu không đều và nhiều hơn nữa. Ngoài ra, các đặc tính chống viêm của củ nghệ giúp làm dịu vết loét và giảm viêm mãn tính, kích thích nội mô đặc trưng của các bệnh viêm ruột như bệnh Crohn và viêm loét đại tràng.

4: Tốt cho sức khỏe não bộ & sức khỏe tinh thần

Tốt cho cơ thể và cả tâm trí

Bằng chứng lâm sàng chỉ ra rằng bổ sung curcumin thực sự có thể là một lựa chọn điều trị để kiểm soát trầm cảm và / hoặc rối loạn lưỡng cực. Và curcumin có thể là một giải pháp tăng cường tâm trạng tuyệt vời! Nghiên cứu lâm sàng đã kiểm tra và xác nhận khả năng curcumin có thể ổn định tâm trạng. Trong khi tâm trạng có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau, một yếu tố lớn là viêm toàn thân có thể ảnh hưởng đến não và tâm trạng. Curcumin có khả năng vượt qua hàng rào máu não và tác động đến các cytokine tiền gây viêm. Ngoài ra, curcumin có thể kích thích yếu tố thần kinh có nguồn gốc từ não (BDNF) giúp duy trì các mô thần kinh khỏe mạnh trong não. Nói cách khác, curcumin có thể là một giải pháp tự nhiên tuyệt vời để giúp kiểm soát trầm cảm và cải thiện tâm trạng của bạn!

Và khi nói đến sức khỏe của não, các đặc tính tăng cường trí tuệ của curcumin không dừng lại ở đó. Nghiên cứu trong tương lai đang tập trung vào vai trò tiềm năng của việc bổ sung curcumin trong điều trị và phòng ngừa các bệnh thần kinh thoái hóa như Alzheimer, mà chúng ta biết cơ bản là một trạng thái viêm. Với tác dụng chống viêm mạnh mẽ của củ nghệ, một ngày nào đó có thể được coi là một phương thuốc chữa bệnh tự nhiên cho các căn bệnh nghiêm trọng như Alzheimer và chứng mất trí nhớ gây ảnh hưởng đến não và trí nhớ. Vì vậy, thêm một vài liều lượng curcumin hoặc bột nghệ lành mạnh vào thói quen hàng ngày của bạn thực sự có thể giúp giữ cho bạn nhanh nhẹn và tỉnh táo trong thời gian dài.

Những lợi ích chống oxy hóa của Curcumin và nghệ

Bên cạnh khả năng điều hòa viêm, có lẽ một trong những lợi ích sức khỏe curcumin hàng đầu khác là khả năng chống oxy hóa. Curcumin giúp giải độc cơ thể bằng cách tăng cường chức năng gan và kích thích hệ thống bạch huyết, từ đó hỗ trợ loại bỏ chất thải độc hại.

Khi nói đến lão hóa, ung thư và một loạt các căn bệnh phương Tây phổ biến khác, sự tích tụ các hợp chất oxy hóa có hại trong cơ thể thường xuyên là đáng trách. Các hợp chất này, được gọi là các gốc tự do, có khả năng phản ứng cao và có thể ảnh hưởng xấu đến một loạt các protein quan trọng trong cơ thể cũng như DNA của tế bào. Tuy nhiên, khi curcumin đi vào cơ thể, nó có khả năng ngăn chặn các gốc tự do theo các dấu vết của chúng. Và nó không dừng lại ở đó. Đặc tính chống oxy hóa của curcumin là siêu năng lực gấp hai lần! Bên cạnh việc tự nghiền nát các gốc tự do, curcumin cũng kích thích sản xuất các cơ chế bảo vệ chống oxy hóa của cơ thể.

Vì vừa là chất chống oxy hóa vừa là chất tăng cường chống oxy hóa, một trong những lợi ích sức khỏe của việc bổ sung bột nghệ là chất curcumin giúp bảo vệ chống lại tổn thương tế bào. Curcumin làm trung gian cho vô số tác động tích cực trong cơ thể, bao gồm tăng cường hệ thống miễn dịch, bảo vệ não và giữ cho mắt và làn da khỏe mạnh.

5: Có thể hỗ trợ phòng chống ung thư

Vì curcumin giúp loại bỏ các gốc tự do, nó có khả năng ưu tiên bảo vệ các tế bào khỏe mạnh khỏi sự phá hủy DNA đi kèm với quá trình gây ung thư. Tuy nhiên, khả năng chống ung thư của curcumin là nhiều mặt: kết hợp với khả năng bảo vệ cơ thể khỏe mạnh, các tế bào bình thường, curcumin cũng có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư tiềm tàng bằng cách gây ra apoptosis (hay còn gọi là chết tế bào theo chương trình). Ngoài ra, chất curcumin có thể ngăn chặn sự di căn (tức là sự lây lan của bệnh ung thư). Một trong những cách nó làm điều này là bằng cách tạm dừng sản xuất các mạch máu mới, (còn gọi là sự hình thành mạch). Bằng cách giúp bỏ đói một khối u đang phát triển được cung cấp máu, curcumin có thể hỗ trợ trong việc đẩy lùi ung thư.

6: Hữu ích trong việc chống lão hóa

Bằng cách hạn chế sự tích tụ của các gốc tự do có hại, củ nghệ bảo vệ các tế bào da khỏi tổn thương DNA. Nói một cách đơn giản, curcumin có thể hoạt động như một chất chống lão hóa mạnh mẽ bằng cách chống lại các nếp nhăn, tổn thương do ánh nắng mặt trời và sắc tố da do tuổi tác. Là một chất chống oxy hóa, chất curcumin và nghệ giữ cho làn da của bạn mịn màng, sáng mịn và hoàn toàn không bị tổn thương. Củ nghệ thậm chí còn làm nên một mặt nạ da tuyệt vời, sẽ giúp làn da của bạn sáng lên. Lấy công thức ở đây.

7: Tăng cường hệ thống miễn dịch

Curcumin góp phần giúp điều chỉnh hệ thống miễn dịch. Đặc biệt liên quan đến các rối loạn tự miễn dịch, tác dụng điều hòa miễn dịch của loại thảo dược này giúp ngăn ngừa viêm mãn tính có hại. Đặc tính chống oxy hóa, chống viêm và kháng khuẩn của curcumin làm tăng khả năng phòng vệ tự nhiên của cơ thể và tăng cường khả năng miễn dịch. Hơn nữa, các nghiên cứu cho thấy chất curcumin giúp cải thiện số lượng bạch cầu, tăng sức mạnh và cải thiện lưu thông máu, từ đó giúp hệ miễn dịch tăng cường mạnh mẽ.

Những lợi ích sức khỏe của Curcumin và nghệ cho các tình trạng bệnh mãn tính

8: Kiểm soát lượng đường trong máu

Hiện nay, tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường và tiền tiểu đường đang tăng lên thì không còn đáng kinh ngạc nữa. Nhưng khi nói đến việc điều chỉnh lượng đường trong máu và cải thiện độ nhạy insulin, không có gì khác ngoài curcumin.

Chỉ cần bổ sung curcumin hoặc thêm bột nghệ vào một số món ăn yêu thích của bạn. Insulin là hormone chịu trách nhiệm trung gian vận chuyển glucose từ máu vào các tế bào, nơi nó được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Trong trường hợp đường huyết không được kiểm soát mãn tính, tình trạng kháng insulin (hoặc giảm độ nhạy cảm với glucose) có thể xảy ra, điều đó có nghĩa là glucose vẫn còn trong máu và làm tình hình thêm trầm trọng.

Nhưng khi chúng ta kết hợp bột nghệ và curcumin vào chế độ ăn, hoạt tính sinh học của curcumin đóng vai trò kích thích enzyme AMPK, sau đó báo hiệu sự hấp thu glucose từ máu vào tế bào. Bằng cách này, curcumin giữ ổn định lượng đường trong máu và cải thiện độ nhạy insulin. Vấn đề này là sao? Điều chỉnh lượng đường trong máu và độ nhạy insulin là điều cần thiết để phòng ngừa bệnh tiểu đường (và lần lượt bảo vệ chống lại bệnh tim và điều hòa cholesterol), ngoài ra cũng kiểm soát sự thèm ăn và ổn định cân nặng. Vì vậy, điều chỉnh lượng đường trong máu là một trong những lợi ích chính của hoạt chất curcumin và hoàn toàn đầy đủ lý do để nên ăn nghệ mỗi ngày.

9: Sức khỏe tim mạch & máu

Thống kê chứng minh rằng bệnh tim mạch hiện là một trong những bệnh gây tử vong cao nhất ảnh hưởng đến dân số trên toàn cầu. Nếu bạn muốn bảo vệ bản thân khỏi bệnh tim, hoặc chỉ muốn kiểm soát huyết áp, bạn có thể cân nhắc chuyển sang dùng curcumin thay vì các loại thuốc khác như ibuprofen hoặc warfarin để giữ cho máu lưu thông ổn định và khỏe mạnh.

 Các nghiên cứu cho thấy bổ sung curcumin có thể bảo vệ tự nhiên chống đông máu và giảm huyết áp bằng cách củng cố lớp lót nội mô của mạch máu. Bằng cách tăng cường chức năng mạch máu, curcumin bảo vệ cơ thể chống lại các tình trạng phổ biến như tắc mạch phổi, nghẽn tĩnh mạch sâu, xơ vữa động mạch và tăng huyết áp, nhiều trong số đó đang gia tăng tỷ lệ mắc bệnh. Cucumin được sử dụng rộng rãi để chống lại các tình trạng này và tăng cường sức khỏe của máu bằng cách tăng cường hệ thống mạch máu, curcumin hiện đang cung cấp thêm liệu pháp chống đông máu và kháng tiểu cầu truyền thống.

Tác dụng phụ của Curcumin và Củ nghệ

Là một loại thảo dược bổ sung, curcumin nên được uống theo chỉ dẫn. Cả nghệ và curcumin đều được chứng minh là có rất ít tác dụng phụ, một phần là do nghệ là một loại thảo dược tự nhiên. Trừ khi bạn bị dị ứng với củ nghệ, hoặc bạn đang dùng một số loại thuốc như thuốc chống đông máu hoặc NSAID (củ nghệ có thể can thiệp vào hành động của các loại thuốc này), việc kết hợp bột nghệ vào nấu ăn hoặc curcumin vào thói quen bổ sung hàng ngày của bạn sẽ không gây ra tác dụng phụ . Trên thực tế, bổ sung bột nghệ và curcumin thực sự đã được chứng minh là làm giảm tác dụng phụ của thuốc kê đơn, một trong nhiều lợi ích sức khỏe của curcumin bạn nên xem xét.

Những gì cần tìm hiểu khi bổ sung Curcumin

Hãy chắc chắn rằng chất bổ sung Curcumin của bạn có chứa hạt tiêu đen

Lưu ý: nghệ và hạt tiêu đen hoạt động hiệp đồng. Điều này có nghĩa là, để gặt hái phần lớn lợi ích sức khỏe của curcumin, nên bổ sung bột nghệ hoặc curcumin cùng với hạt tiêu đen để hấp thụ tối đa. Các nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ hợp chất với hạt tiêu đen có thể giúp tăng khả dụng sinh học của nó (tức là, khả năng chữa bệnh thực tế của nó) nhiều gấp ba lần!

Tiêu thụ Curcumin với chất béo để hấp thụ tối ưu

Ngoài ra, điều quan trọng là phải uống curcumin hàng ngày với một nguồn chất béo bổ dưỡng. Vì hợp chất này là chất béo hòa tan, nó được hấp thụ tốt nhất vào cơ thể cùng với một nguồn chất béo lành mạnh (đó là quả bơ, các loại hạt hoặc một loại cá béo như cá hồi).

Thay vào đó, nếu bạn chọn cách thay thế tiện lợi hơn để bổ sung curcumin, hãy sử dụng Further Food Premium Curcumin Turmeric. Nó được tăng cường với cả hạt tiêu đen và dầu bơ để giúp bạn tối đa hóa lợi ích sức khỏe của chất curcumin.

Vì vậy, để tóm tắt, curcumin về cơ bản là một loại thuốc thần kỳ khi nói đến sức khỏe của tim mạch và máu, chống viêm, giải độc, phòng chống ung thư, kiểm soát bệnh tiểu đường, chống lão hóa và sức khỏe của bộ não. Những tác động tích cực của việc bổ sung nghệ / curcumin thực sự có tác dụng, với các bằng chứng khoa học lâm sàng đưa ra để khẳng định những tuyên bố này. Vì vậy, hãy tiếp tục: Làm cho cơ thể và tâm trí của bạn vững chắc và tích hợp curcumin vào cuộc sống của bạn. Tâm hồn của bạn có thể sẽ cảm ơn bạn vào một ngày nào đó không xa.

 

Những cách để bổ sung liều lượng Curcumin hàng ngày của bạn

1. Bổ sung với chất bổ sung curcumin chất lượng. Premium Curcumin Turmeric được sản xuất với 500 mg chiết xuất tiêu chuẩn 95% + gốc hữu cơ quang phổ đầy đủ để cung cấp gấp 30 lần hiệu lực của bột nghệ thông thường. Mua Premium Curcumin Củ nghệ tại đây.

2. Thêm Superfood Turmeric vào công thức nấu ăn của bạn: Hỗn hợp siêu thực phẩm thích ứng này kết hợp các lợi ích chữa bệnh của củ nghệ cùng với các siêu thực phẩm khác và các loại thảo mộc thích ứng như quế, đinh hương, bạch đậu khấu, trầm hương, gừng và schisandra berry. Sử dụng nó để tạo ra một loại nghệ vàng thơm ngon hoặc đơn giản là thêm một muỗng vào công thức nấu ăn của bạn để tăng khả năng chống oxy hóa và tăng cường miễn dịch!

Sự khác biệt giữa nghệ và curcumin là gì?

Củ nghệ, một loại gia vị có nguồn gốc từ cây curcuma, là một loại rễ thường được sấy khô và nghiền thành bột để thêm hương vị cho công thức nấu ăn. Củ nghệ cũng là một nguồn tuyệt vời của chất curcumin, là hợp chất curcuminoid công hiệu của củ nghệ. Cả nghệ và curcumin đều có lợi ích chống viêm và chống oxy hóa. Curcumin, đặc biệt được nghiên cứu rộng rãi vì lợi ích sức khỏe đã được chứng minh.

Những lợi ích sức khỏe của curcumin và nghệ là gì?

Curcumin và nghệ là những chất chống viêm mạnh với nhiều lợi ích chữa bệnh cho toàn bộ cơ thể. Curcumin và nghệ có thể hữu ích trong việc giúp giảm đau, đặc biệt giúp hỗ trợ sự linh hoạt và vận động của khớp. Ngoài ra, bổ sung curcumin có thể giúp cải thiện sức khỏe đường ruột, cải thiện tâm trạng và trí nhớ, tăng cường hệ thống miễn dịch.

Tôi nên dùng liều lượng bao nhiêu bột nghệ hoặc curcumin?

Cả nghệ và curcumin đều có thể được sử dụng hàng ngày. Bột nghệ như Superfood Turmeric tạo ra một loại sữa nghệ vàng thơm ngon hoặc có thể được thêm vào công thức nấu ăn của bạn để tăng hương vị, chống viêm. Bổ sung Curcumin có rất nhiều lợi ích sức khỏe, và đặc biệt hữu ích để điều trị cơn đau và thỉnh thoảng đau, hoặc để giúp tăng cường tâm trạng hoặc giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Để có lợi ích tối đa, chúng tôi khuyên dùng 1-2 lần mỗi ngày Further Food Premium Curcumin Turmeric.

Có bất kỳ tác dụng phụ nào khi dùng curcumin hoặc nghệ?

Củ nghệ và curcumin có thể được uống thường xuyên mà không có bất kỳ tác dụng phụ. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai hoặc cho con bú hoặc bất cứ ai trải qua điều trị cho một tình trạng y tế nên tham khảo ý kiến với bác sĩ chăm sóc y tế của họ trước khi sử dụng bất kỳ hoạt chất bổ sung nào.

Tôi nên tìm hiểu gì để chọn một loại bổ sung curcumin chất lượng?

Có rất nhiều loại bổ sung curcumin có sẵn, nhưng điều quan trọng là chọn một loại có thể được hấp thụ dễ dàng trong cơ thể. Hãy chắc chắn rằng loại bổ sung curcumin của bạn có chứa hạt tiêu đen, giúp tăng khả năng hấp thụ và sinh khả dụng. Ngoài ra, curcumin là chất béo hòa tan, vì vậy nó được hấp thụ tốt nhất cùng với chất béo. Further Food Premium Curcumin Turmeric có chứa cả hạt tiêu đen và dầu bơ để giúp bạn tối đa hóa lợi ích sức khỏe của chất curcumin. Bạn có thể tìm hiểu thêm ở đây.

Tóm tắt lợi ích

• Củ nghệ là một loại thảo dược chống viêm, chống oxy hóa mạnh mẽ với rất nhiều lợi ích sức khỏe chữa bệnh cho toàn bộ cơ thể.

• Củ nghệ và hợp chất hoạt chất của nó là curcumin có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm viêm, giúp giảm đau, chống lão hóa và phòng chống bệnh tật.

• Bổ sung nghệ có thể giúp giảm đau khớp liên quan đến viêm khớp và viêm xương khớp.

• Các đặc tính chống vi khuẩn của củ nghệ giúp sửa chữa và chữa lành da.

• Các đặc tính chống viêm trong củ nghệ giúp giảm loét và giảm viêm ở những người mắc bệnh viêm đường ruột, bao gồm bệnh Crohn, và viêm loét đại tràng.

• Bổ sung nghệ có thể cải thiện sức khỏe não bộ bằng cách giúp kiểm soát trầm cảm và điều trị các bệnh thần kinh thoái hóa như Alzheimer.

• Sức mạnh chống oxy hóa củ nghệ giúp bảo vệ chống lại tổn thương tế bào, làm cho nó trở thành một chất bổ sung quan trọng trong việc chống lão hóa và ngăn ngừa ung thư.

• Khả năng chống oxy hóa và chống viêm mạnh mẽ của củ nghệ giúp tăng cường mạnh mẽ cho hệ thống miễn dịch, giúp tăng cường khả năng phòng vệ tự nhiên của cơ thể.

• Bổ sung nghệ có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường và bệnh tim bằng cách điều chỉnh lượng đường trong máu và cải thiện độ nhạy insulin.

• Bổ sung nghệ có thể bảo vệ chống đông máu và giảm huyết áp.

• Kết hợp hạt tiêu đen với bột nghệ giúp tăng cường khả năng chữa bệnh của nó.

Trích dẫn:

1. Gupta, Subash C., et al. “Therapeutic Roles of Curcumin: Lessons Learned from Clinical Trials.” The AAPS Journal, vol. 15, no. 1, Oct. 2012, pp. 195–218., doi:10.1208/s12248-012-9432-8.

2. Chainani-Wu, Nita. “Safety and Anti-Inflammatory Activity of Curcumin: A Component of Tumeric (Curcuma longa).” The Journal of Alternative and Complementary Medicine, vol. 9, no. 1, 2003, pp. 161–168., doi:10.1089/107555303321223035.

3. S, Jurenka J. “Anti-Inflammatory properties of curcumin, a major constituent of Curcuma longa: a review of preclinical and clinical research.” Altern Med Rev., vol. 14, no. 2, Sept. 2009. PubMed.

4. “10 Proven Health Benefits of Turmeric and Curcumin.” Healthline, Healthline Media, www.healthline.com/nutrition/top-10-evidence-based-health-benefits-of-turmeric.

5. “Turmeric | Curcumin | Uses, Safety, Doses, and an anti-Inflammatory agent.” DrWeil.com, 10 July 2017, www.drweil.com/vitamins-supplements-herbs/herbs/turmeric/.

Tin khác